Nguyên liệu
– 150g khoai lang tím nghiền
– 200g bột mì
– 20g bột nở
– 80g nước
– Đường, muối
– Sữa tươi
Cách làm bánh
Bước 1:
Khoai lang tím các ấy chọn loại khoai bở, mua về, rửa sạch, luộc chín nhừ rồi bóc hết vỏ đi. Sau đó nghiền nát ra này.
Bánh bao chay tím |
Bước 2:
Tiếp theo mình đun ấm sữa tươi, sau đó cho đường vào hòa tan với sữa, ít đường thui nha. Để sữa thật nguội, chia làm 2 phần, 1 phần cho bột nở và bột mỳ vào, phần còn lại cho bột mỳ, khoai lang tím, bột nở vào. Nếu cho bột lúc sữa còn nóng thì sẽ chết men đấy. Nhào bột thật đều tay rùi đem ủ khoảng 2-3 tiếng.
Bánh bao chay tím |
Bước 3:
Sau khi ủ bột xong, chúng mình mang bột ra lăn qua chút bột nở để nhào khỏi bị dính tay. Rồi chồng 2 loại bột lên nhau, cán mỏng, cuộn lại, cắt khoanh dày 4-5cm là xong cách làm bánh bao tím thứ nhất.
Bánh bao chay tím |
Sau khi nặn bánh xong, chúng mình đem đi hấp cách thủy khoảng 25-30 phút là bánh chín..
Xem thêm : >> Trứng xúc xích hình bông hoa cho bữa sáng vui vẻ.
>> Bí xanh cuộn thịt gà
>> Thông tắc bồn cầu giá rẻ