Nguyên liệu:
– 150gr đường cát
– 200gr đậu xanh cà vỏ
– 1 quả trứng gà
– 30gr bột mì
– 1 muỗng súp sữa đặc
– 100ml nước cốt dừa
– 10gr bột năng
– 1 nắm mè (vừng) trắng.
Cách làm bánh
Bước 1:
Đậu xanh ngâm nước khoảng 2 tiếng rồi nấu chín với 1 chút muối
sau đó dùng mày xay sinh tố xay mịn
Bước 2:
Trứng, bột, đường và nước cốt dừa trộn đều với nhau sau đó trộn đều với đậu xanh đã xay mịn
Bước 3:
Trút hỗn hợp đậu xanh vào khuôn có lót giấy nến chống dính, rắc một lớp mè mỏng trên bề mặt. Làm nóng lò trước 10 phút ở nhiệt độ 170ºC.
Nướng bánh khoảng 30 phút hoặc cho tới khi mặt bánh vàng và se cứng lại là chín. Bạn có thể dùng tăm xăm thấy không dính là bánh chín.
Lấy bánh ra khỏi khuôn, ăn khi bánh còn ấm hay ngay cả khi đã nguội bánh vẫn rất ngon.
Bánh đậu xanh thơm bùi, kết hợp cùng vị ngậy của nước cốt dừa và sữa đặc nên thật ngon và bổ dưỡng. Vào những ngày mát trời, thưởng thức miếng bánh đậu xanh với tách trà nóng thì còn gì thú vị hơn!