Vậy các bạn nghĩ sao nếu tự mình may nhấc nồi có thể vừa thể hiện được độ khéo tay mà còn có thể làm quà tặng bạn bè hay người thân nữa ? Thật tuyệt phải không ạ .
Cùng tìm hiểu cách làm nhé !
Chuẩn bị :
Nhấc nồi |
- Vải dạ nhiều màu
- Mẫu con bướm ( có thể tham khảo tại đây)
- Dây ruy băng
- Kéo
- Kim khâu, chỉ màu
Cách làm :
Bước 1:
Đầu tiên bạn cần cắt vải dạ xanh và nâu thành 2 tấm có hình con bướm.
– Bạn hãy cắt vải dạ trắng (4 tấm) hình ½ con bướm, vải dạ hoa văn thành 4 tấm hình cánh bướm lớn. Tiếp tục cắt vải dạ xanh thành 4 tấm hình cánh bướm nhỏ.
Bước 2:
– Đặt các cánh bướm lớn có hoa văn lên tấm vải trắng vừa cắt rồi khâu đoạn chỉ ngắn nối giữa cánh bướm lớn và cánh bướm nhỏ.
Cách may nhấc nồi |
Bước 3:
Đặt cánh bướm nhỏ lên tấm vải trắng ½ con bướm vừa khâu cánh bướm lớn hoa văn và khâu đoạn ngắn chỗ tiếp giáp với cánh bướm lớn.
May nhấc nồi |
Bước 4:
– Tiếp theo, khâu đường chỉ dọc theo đường thẳng trên ½ cánh bướm.
– Tương tự, bạn khâu cánh bướm lớn và nhỏ trên ½ thân bướm màu trắng còn lại.
Bước 5
– Hãy đặt các tấm vải lần lượt như sau:
Thân bướm màu xanh bên dưới, màu nâu bên trên và hai nửa thân bướm màu trắng đã khâu cánh bướm trên cùng, các mép vải trùng nhau.
– Khâu đường viền mép vải theo hai đường cong của cánh bướm lớn và nhỏ bằng mũi khâu thùa khuy.
Bước 6:
Cắt 2 đoạn dây ruy-băng ngắn, gấp đôi, đặt vào khe giữa tấm vải xanh và nâu của thân bướm, khâu kín lại để làm râu.
– Khâu kín khe nhỏ giữa hai phần cánh nhỏ.
– Tương tự, bạn khâu con bướm thứ hai để thành một cặp nhé!
Như vậy là bạn đã hoàn thành công việc làm một cặp nhấc nồi rồi , với cặp nhấc nồi này không chỉ bạn có thể sử dụng mà bạn còn có thể mang làm quà.
Chúc các bạn thành công .
Xem thêm : In tem nhãn.