Hướng dẫn làm bánh cuộn mini cacao ngon tuyệt
CÔNG THỨC
- 15g dầu ăn
- 10gr bột cacao
- 15gr đường
- 10gr nước
- 1 ít muối
- 1/2 tsp vanilla
- 2 lòng đỏ trứng
- 15gr cake flour
- 2 lòng trắng trứng
- 20gr đường
- 100ml whipping cream + 2 tsp đường.
Bánh cuộn mini cacao ngon tuyệt |
CÁCH LÀM
Cho dầu ăn vào nồi nấu cho nóng lên, tắt lửa. Tiếp theo cho bột cacao vào dầu ăn -> khuấy tan.
Cho đường vào -> khuấy đều.
Cho nước lọc vào hỗn hợp rồi khuấy lên
Chú ý : lúc này hỗn hợp sẽ đặc lại và vón cục. Nhưng ko sao nhé. Cho lòng đỏ trứng vào khuấy lên hỗn hợp sẽ mịn mượt trở lại. Cho ít muối + vanilla vào khuấy đều. Rây 15gr bột mì -> khuấy đều. Ta đã có 1 hỗn hợp mịn mượt.
Làm nóng lò ở nhiệt độ 170 độ
Lót giấy nến vào khuôn 28* 18cm
Cho lòng trắng trứng vào âu sạch + đường đánh đến khi có chóp hơi cong qua một bên.
Dùng phới dẹt fold 2 hỗn hợp lại với nhau.
Cho vào khuôn, dàn đều. Gõ mạnh vài cái cho bọt khí lớn vỡ hết.
Nướng ở nhiệt độ 170 độ trong 30 phút.
Sau 20p,mở nhanh lò dùng giấy bạc che mặt bánh lại
Nướng xong, lấy bánh ra, lột giấy nến. Để nguội trên rack.
Trong lúc chờ đợi nướng bánh, mình đi đánh kem.đánh xong bỏ tủ lạnh 15 - 30p cho kem ổn định.
Trét kem lên bánh, dùng giấy bạc cuộn bánh lại. Cuộn xong, dùng màng bọc thực phẩm, bọc bánh lại, để tủ lạnh 1- 8 tiếng cho bánh định hình.
Xong! Cắt ra và thưởng thức thôi ^^
Bữa giờ e chia sẽ cho mọi người mấy công thức rồi. Mà ít bạn trả bài em, dù có rất nhiều bạn xin công thức. Vậy nên ai có làm nhớ tag e vô cho e xem thành quả với nha, cảm giác vui lắm ý hihi
Chúc mọi người thành công
Xem thêm: Làm mô hình nhà bằng que kem siêu độc đáo
QC: thông tắc cống giá rẻ