Chuẩn bị :
– Thanh long.
– Tách trà, chén, cốc nhỏ…
– Đất trồng cây, sỏi loại nhỏ.
– Màng bọc thực phẩm, túi vải thô.
– Khuôn kim loại hình trái tim.
Hướng dẫn:
– Nạo thanh long cho vào bát nước .
– Vò nhão thanh long với nước để tách hạt.
– Cho hạt thanh long vào túi vải thô, bóp nhẹ để chắt nước và giữ lại hạt thanh long.
– Cho hạt thanh long ra 1 cái rây, để ở nơi mát từ 3 đến 5 ngày.
– Xếp 1 lượt sỏi vào đáy cốc.
– Rải đất trồng cây lên phía trên.
– Tưới thêm nước cho thấm vào đất.
– Đặt khuôn trái tim vào giữa tách trà, rải sỏi trắng phía bên ngoài.
– Rắc hạt thanh long lên trên lớp đất hình trái tim trong khuôn.
– Bọc màng thực phẩm lên tách trà rồi đặt ở nơi nhiều sáng trong 1 ngày.
– Đợi 1 tuần cho hạt nảy mầm, sau đó tháo bỏ màng nilon để thay vào thêm 1 lượt khác.
Phủ lớp nilon để giữ ẩm cho cây, nếu thấy nước đọng trên mặt túi nilon thì mở ra để xả ẩm và phủ lại.
Mình nhớ chăm sóc để thanh long sớm nảy mầm nhé!
các bạn đừng lo là hạt không nảy mầm nhé ^^.