Nguyên liệu gồm có:
Phần bánh:
– Bột mỳ
– 1/2 muỗng cà phê
– 1 muỗng cà phê bột nở
– 1/2 một chén đường
– 1 quả trứng gà
– 1 ly sữa tươi
– 1 thanh bơ mềm và một ít muối
Lớp trang trí:
– 5 miếng sôcôla trắng
– 2 chén đường
– 2/3 muỗng cà phê vani trắng
– Một ít bơ mềm
– 1/4 chén sữa tươi
Thêm chú thích |
Bước 1:
Đầu tiên chúng mình làm phần bánh trước nhé. Cho bột mỳ + bột nở + cà phê + đường vào một cái bát lớn và trộn đều lên.
Bước 2:
Cho trứng gà vào một cái bát khác, đánh bông lên. Rồi đổ sữa tươi vào đánh cùng.
Tiếp theo là đổ hỗn hợp trứng và sữa ở trên vào bát bột lúc đầu, đánh nhuyễn và bông, sao cho hỗn hợp của chúng mình đặc quánh và mịn, không bị vón cục.
Bước 3:
Cho bột vào khay đem đi nướng thui. Nướng bánh ở 180 độ C trong vòng 20 – 25 phút nha
Trong lúc đợi bánh chín, chúng mình chuẩn bị lớp kem trang trí bên trên nào. Bẻ sôcôla trắng ra và cho vào bát, để trong lò vi sóng khoảng 2-3 phút cho tan chảy nhé.
Bước 5:
Lấy 1 chiếc bát sạch ra nào, đổ bột vani + bơ + sữa tươi + nước lọc vào đánh tơi lên.
Cuối cùng mới đổ sôcôla vào trộn đấy nhé. Tiếp tục dùng máy đánh thật nhuyễn ra nào. Sau đó chúng mình đem hỗn hợp này để trong tủ lạnh khoảng 45 phút nhé.
Bước 6: Sau khi bánh đã chín, lớp kem cũng đã được ủ xong, chúng mình đem ra phun lên bánh, nhớ trang trí thêm mấy viên kẹo tròn tròn cho bắt mắt nhé.
Các món bánh khác:
Cách làm bánh Flan Trái Dừa
Cách làm bánh đậu xanh vừng
Bánh bao chay tím
Xem thêm: Thông tắc bồn cầu giá rẻ