Xem thêm: Tự làm son handmade
Nội dung chi tiết
- Củ cải trắng
- Phẩm màu thực phẩm (hoặc hoa hiên)
- Muối
- Tăm tre
1 Gọt sạch vỏ của củ cải rồi đem ngâm vào nước muối loãng trong khoảng 1 tiếng. Bước này sẽ giúp củ cải mềm và dễ thấm màu hơn đó!
2 Pha phẩm màu vào nước mới rùi bỏ củ cải đã rửa sạch vào ngâm trong khoảng 20'. Tốt nhất là các bạn nên để nước màu ngập hết củ cải.
3 Cắt 6 lát củ cải mỏng rồi xếp chồng lên nhau như hình bên. Sau đó, cuộn lại từ dưới lên trên.
Cố gắng cuộn thật chặt tay nha!
4 Cắt miếng củ cải đã cuộn làm đôi. Sau đó, dùng tăm ghim lại.
Vậy là chúng mình đã có hẳn hai bông hồng rồi! Thế là các bạn đã được bông hồng song hỷ trang trí món ăn rồi.